EBCARE tham gia Buổi training sản phẩm tại Chợ Tình Của Boo

EBCARE tham gia Buổi training sản phẩm

EBCARE tham gia Buổi training sản phẩm Alchimie tại Chợ Tình của Boo ngày 30.10.2015

Ngày 30.10.2015 EBCARE tham gia Buổi training sản phẩm Alchimie tại Chợ Tình của Boo

Hướng dẫn cách phân biệt mỹ phẩm thật, giả chuẩn nhất

Với xã hội phát triển như hiện nay, mỹ phẩm là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ, nó giúp bạn có thể trở nên đẹp hơn, che lấp những khuyết điểm trên khuôn mặt, cơ thể…tạo thêm sự tự tin hơn cho bản thân mỗi khi ra đường. Nhưng kéo theo đó, các sản phẩm mỹ phẩm hàng giả, hàng nhái cũng đã bắt đầu tràn trộn vào thị trường, khiến các chị em lo lắng, khó phân biệt mỹ phẩm thật, giả để có thể mua được sản phẩm tốt nhất. Chính vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách phân biệt mỹ phẩm thật, giả chuẩn nhất cho các bạn nhé.

Để mua được các sản phẩm mỹ phẩm tốt, bạn có thể tham khảo một trong những cách phân biệt mỹ phẩm thật, giả dưới đây:

Phân biệt mỹ phẩm thật, giả về mặt cảm quan

Các sản phẩm mỹ phẩm như son, phấn mắt, phấn má hồng… bạn thử kiểm tra hàng thật, giả bằng cách thoa một chút lên vùng da dưới tay. Nếu là hàng thật mỹ phẩm sẽ có mùi thơm nhẹ, dễ chịu, lâu bay mùi và độ phủ của phấn thì mịn, bóng. Còn nếu là hàng giả khi trang điểm bạn sẽ thấy da có cảm giác bì, nặng da, mùi thơm nồng do dầu thơm giả có độ cồn nhiều, nếu ngửi lâu sẽ có cảm giác hơi đâu đầu.

Trên mỗi sản phẩm mỹ phẩm đều được in mã code trực tiếp lên bao bì, còn một số sản phẩm dạng tuýp thì thường được in ở phần đuôi có đóng chữ nổi hạn sử dụng và mã code. Mã này có tác dụng giúp tìm hiểu được nguồn gốc từ nước sản xuất, hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến. Nếu là hàng giả thì mã code thường được được in vào giấy rồi dán lên bao bì sản phẩm.

Cách phân biệt mỹ phẩm thật, giả bằng mã vạch chuẩn 100%

Mã vạch là dãy số giúp bạn có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu hàng giả và xuất xứ của sản phẩm. Chính vì thế trên mỗi sản phẩm mỹ phẩm đều có dãy số mã vạch riêng, nếu sản phẩm nào không có thì bạn nên cân nhắc lại trước khi mua, vì nó rất dễ là hàng nhái đấy nhé.

Cách nhận biết xuất xứ cho sản phẩm: Để biết được xuất xứ của sản phẩm bạn chỉ cần xem 3 con số đầu tiên. Ví dụ 3 con số đầu tiên của mã vạch là 893 thì chắc chắn đây là mã của Việt Nam.

– Bạn có thể tham khảo danh sách các mã vạch tại đây:

Bảng mã vạch quốc tế giúp phân biệt mỹ phẩm hàng thật giả

Bảng mã vạch quốc tế

Phân biệt hàng thật, giả bằng mã vạch:

– Mã vạch có 2 loại: Mã vạch 8 số và mã vạch 13 số. Cả 2 loại mã vạch này đều có cách nhận biết, phân biệt khác nhau. – Trước tiên bạn cần xác định mã vạch, sau đó cộng tất cả con số hàng lẻ như 1, 3, 5, 7, 9, 11 và cộng tổng các hàng chẵn 2, 4, 6, 8, 10, 12., nhớ là chừa lại con số 13 (Con số cuối cùng).  Tiếp đó bạn đem tổng số hàng chẵn nhân 3 rồi cộng với tổng hàng lẻ. Cuối cùng lấy tổng số này cộng với con số cuối cùng 13. Nếu kết quả cho ra con số đuôi bằng 0 thì là hàng thật, còn số khác không thì chắc chắn đây là hàng giả.

Ví dụ: Để giúp bạn dễ hiểu hơn, ở đây mình sẽ lấy một ví dụ cụ thể về mã vạch hàng Hàn Quốc:Hướng dẫn phân biệt mỹ phẩm hàn quốc thật giả qua mã vạch

– Mã vạch ở đây là: 8 8 0 9 0 1 3 3 5 0 4 2 1

– Tính tổng số hàng chẵn: Chẵn = 8 + 9 + 1 + 3 + 0 + 2 = 23

– Tính tổng số hàng lẻ (Trừ con số hàng thứ 13 ra nhé) : Lẻ = 8 + 0 + 0 + 3 + 5 + 4 = 20

– Tổng = (Chẵn * 3) + Lẻ = (23 * 3) + 20 = 89

– Cuối cùng bạn lấy Tổng cộng với con số 13: 89 + 1 = 90

– 90 đây chính là kết quả cuối cùng và con số đuôi là 0. Vậy bạn có thể yên tâm đây là hàng thật chính xác 100% rồi nhé.

Việc cộng kết quả lấy số đuôi bằng 0 là hàng thật, đây là quy ước chung của quốc tế có tên là EAN và cách này luôn luôn đúng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng iChecker trên điện thoại và Scan mã vạch để cho ra quốc gia, công ty, thông tin về sản phẩm khá nhanh. Nhưng dù như thế nào thì việc mua hàng tại siêu thị, cửa hàng chính hãng, đại lý lớn sẽ giúp bạn mua được mỹ phẩm chính hãng chuẩn nhất.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách phân biệt mỹ phẩm thật, giả chuẩn nhất hi vọng rằng với bài viết này bạn có thể tránh việc mua phải hàng giả và luôn chọn mua cho mình được những sản phẩm tốt, chất lượng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.