Bài báo được công bố trên Tạp chí của Học viện Da liễu Châu Âu (Journal of the European Academy of Dermatology and Venerology) cho thấy hormone cortisol (một hormone quan trọng từ tuyến thượng thận) được giải phóng để da thích ứng với căng thẳng tâm sinh lý, cũng là nguyên nhân gây lão hóa da.

Làm thế nào để giảm tác động tiêu cực của căng thẳng tâm sinh lý đối với lão hóa da? Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Da liễu Thẩm mỹ (Journal of Cosmetic Dermatology) cũng cho thấy rằng bằng cách giảm giải phóng cortisol và kích thích sản sinh beta-endorphin và dopamine (các peptide thần kinh, neuropeptides), giúp cải thiện tình trạng biến dưỡng của da và những quầng thâm dưới mắt.

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra một thành phần mỹ phẩm tự nhiên được chiết xuất từ Cốt khí thân tím (hay còn gọi là: Đoàn kiếm đỏ, Ve ve cái, Sơn thanh), tên khoa học là ​​Tephrosia purpurea, có tác dụng chống lại các tác nhân gây ra stress do tâm sinh lý, tia UV và ô nhiễm môi trường làm tăng dấu hiệu lão hóa da.

Chiết xuất từ Cốt khí thân tím giúp giảm giải phóng cortisol của da và kích thích sản xuất beta-endorphin và dopamine. Hiệu quả thông qua việc cải thiện tính năng chống oxy hóa của da, thúc đẩy quá trình tái tạo da và làm sáng quầng thâm dưới mắt.

Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và kết quả thử nghiệm lâm sàng cho kết quả tương tự nhau. Vì vậy, việc cần hướng đến là tăng hiệu quả sử dụng sản phẩm như sử dụng chất mang (dẫn) thành phần hoạt tính vào sâu trong da hiệu quả, thành phần giúp tạo cảm giác êm dịu cho làn da bị lão hóa.

Share This:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *