Lối sống và dinh dưỡng ảnh hưởng đến sức khỏe làn da

Điều chỉnh thói quen sinh hoạt hàng ngày để thúc đẩy làn da khỏe mạnh từ bên trong. Chúng ta cần bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, ô nhiễm và hóa chất độc hại. Ngoài ra, để luôn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, chúng ta cần tránh căng thẳng, kiệt sức và bỏ hút thuốc lá vì tác hại của thuốc lá gây ra rất lớn, một điếu thuốc có thể sinh ra 40.000 gốc tự do.

Nhiều gốc tự do cũng được tạo ra thông qua việc tiêu thụ các thực phẩm hàng ngày do quá trình chế biến thực phẩm, chất béo không lành mạnh, thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản, phụ gia, đường và chất tạo ngọt.

Chế độ ăn uống hàng ngày cần tăng cường các  thực phấm giàu chất chống oxy hóa bao gồm trái cây và rau củ có màu xanh lá cây, cam và tím  như cà rốt, bí ngô, dưa đỏ, cam, chanh, bông cải xanh, măng tây, cải xoăn, rau bina, củ cải đường, quả lựu, các loại quả berries (việt quất,  dâu tây,…). Những loại trái cây và rau quả không chỉ cung cấp dinh dưỡng, mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa hiệu quả như vitamin A, C và E, cũng như các bioflavonoid và polyphenol, nhưng cần lưu ý dư lượng thuốc trừ sâu. Vì vậy, các thực phẩm hữu cơ ngày càng được ưa chuộng.

Sôcôla đen, quả óc chó, trà và rượu vang đỏ cũng cung cấp chất chống oxy hóa hữu ích, nhưng cần sử dụng ở mức độ hợp lí.

Nguồn: https://www.skininc.com/skinscience/physiology/Protecting-the-Skins-Powerhouse-540374061.html

Share This:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *