Giỏ hàng

HIỂU ĐÚNG VỀ TÀN NHANG ĐỂ ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Vài ngày trước
Lượt xem: 16

(Có 84 người đang xem cùng bạn)

Tàn nhang là gì ? Tàn nhang là những đốm nâu nhỏ trên da, thường rời rạc và được hình thành do tiếp xúc với ánh nắng lâu dài. Tất cả chúng ta đều có tế bào sắc tố nằm ở lớp đáy. Khi da tiếp xúc với nắng, các tế bào sắc tố sản sinh ra melanin ( hắc tố ). Các melanin này được đóng gói lại và di chuyển lên bề mặt da nên làm cho da chúng ta sạm hơn. Nếu chúng ta không bảo vệ da an toàn khi đi nắng thì sự tiếp xúc lâu dài gây nên tình trạng nám da, da tổn thương do cháy nắng và nghiêm trọng hơn là các tế bào sắc tố bị tổn thương lâu dài bắt buộc chúng sẽ sản sinh ra tàn nhang. Việc chữa trị tàn nhang  do đó cũng sẽ khó khăn hơn vì cơ chế hình thành cũng khác hơn tình trạng da nám và đặc biệt là lớp tế bào sắc tố bên dưới đã bị tổn thương nghiêm trọng.HIEU-DUNG-VE-TAN-NHANG-DE-DIEU-TRI-HIEU-QUA


Và Thủ Phạm gây nên tàn nhang là …..

Ánh nắng mặt trời ! Đây là thủ phạm số 1 gây ra tàn nhang. Bạn tiếp xúc với nắng càng nhiều mà không dung kem chống nắng thì tàn nhang sẽ màu càng đậm hơn.

Kem chống nắng Lighday Suncreen SPF37 của Circadia được các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ và điều trị laser Hoa Kỳ khuyên dùng vì được đánh giá mức độ an toàn cao và sử dụng các thành phần công nghệ tiên tiến giúp nuỗi dưỡng, giảm tác hại của nắng toàn diện.

Chữa trị tàn nhang như thế nào?

Chính vì tàn nhang là 1 bộ sưu tập các sắc tố bất thường nên việc chữa trị cần có thời gian lâu dài và đúng cách.

Điều trị tàn nhang bằng laser:

Là việc sử dụng các tia laser có bước sóng Nd 532nm như: laser YAG KTP Q-Switched hoặc Q-Switched Laser Ruby đi qua các vùng bị nám, tàn nhang để loại bỏ sắc tố melanin.

Melanin được sinh ra để bảo vệ da, ngăn cản các tia UV trong ánh nắng mặt trời, đây là những tia có bước song ngắn và mắt không thể nhìn thấy được. Cho nên việc sử dụng các tia laser có bước song dài để điều trị melanin được áp dụng hiệu quả trên thế giới, cụ thể là các tia có ánh sáng màu xanh, xanh lá, tím, đỏ, vàng, cam.. Hiệu quả nhất là tia ánh sáng màu xanh lá.

Tuy nhiên, trước khi điều trị tàn nhang với laser bạn nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ da liễu. Các Bác sĩ da liễu sẽ phân tích các đốm tàn nhang của bạn có an toàn để điều trị laser hay không.  Việc phân tích này để chẩn đoán đốm nâu do tàn nhang hay do dấu hiệu của  ung thư da.

Trong quá trình điều trị với laser, các bác sĩ luôn khuyên bạn không nên tiếp xúc với nắng, vì điều này ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Nếu cần thiết phải đi ra ngoài bạn nên phủ lên lớp kem chống nắng chuyên dụng  Lighday Suncreen SPF37 để đạt độ an toàn cao.

Điều trị tàn nhang bằng kem dưỡng trắng hay kem sữa chữa tái tạo da

Khi sử dụng các loại kem trị nám, kem kích trắng hay kem tẩy để điều trị tàn nhang  thì toàn bộ khu vực xung quanh tàn nhang sẽ nhanh chóng trắng hơn , trong khi đốm tàn nhang thì cần thời gian lâu dài để cải thiện. Do đó, tạo nên màu sắc không đều trên da, các vùng da xung quanh tàn nhang sẽ nhay cảm và dễ tổn thương với nắng hơn, làm cho việc điều trị tàn nhang trở nên khó khăn hơn.

Sử dụng kem dưỡng tái tạo da ban đêm Nightime Repair có chứa Retin-A được đánh giá hiệu quả nhất trong việc sữa chữa đốm tàn nhang, làm giảm sự xuất hiện của tàn nhang  vì Retin-A có khả năng làm các sắc tố bất thường trở về sắc tố bình thường

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
HIỂU ĐÚNG VỀ TÀN NHANG ĐỂ ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan