Giỏ hàng

SALICYLIC ACID

Vài ngày trước
Lượt xem: 49
Khoa học

(Có 64 người đang xem cùng bạn)

Salicylic Acid là một hợp chất phổ biến mà bạn thường xuyên nghe về nó, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy trong các loại sữa rửa mặt, kem dưỡng, xịt khoáng...điều trị mụn với nồng độ 0,5 - 2%. Salicylic Acid được chiết xuất từ vỏ cây liễu, có giá trị y học cao, dùng để điều trị mụn trứng cá, giảm đau. Trên thực tế một biến thể hóa học của Salicylic Acid được gọi là Acetylsalicylic Acid là thành phần hoạt động trong thuốc Aspirin.

SALICYLIC-ACIDSalicylic Acid dễ dàng hấp thụ vào da, làm thông thoáng lỗ chân lông và giảm viêm, chính vì thế rất hiệu quả trong điều trị mụn trứng cá từ nhẹ đến trung bình. Ngoài ra có thể sử dụng với nồng độ cao hơn trong các loại peel da chuyên sâu. Tuy nhiên peel da không có khả năng làm sạch mụn hoàn toàn, tốt nhất nên lên phát đồ điều trị kết hợp với các phương pháp khác để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Các sản phẩm có chứa Salicylic Acid được giới hạn ở mức 2% và chỉ gây mẩn đỏ, khô, ngứa và bong tróc nhẹ. Tuy nhiên khả năng hấp thụ dễ dàng vào da của Salicylic Acid có thể gây nên tác dụng phụ nguy hiểm nếu sử dụng với nồng độ cao trong thời gian dài hoặc trên một vùng da quá rộng.

Các bác sĩ, chuyên gia..thường sử dụng Salicylic Acid dạng thoa để điều trị mụn trứng cá và các bệnh lý khác như vảy nến. Tại Hoa Kỳ, các sản phẩm không kê đơn có chứa 0,5 - 2% Salicylic Acid, nếu nồng độ cao hơn, cần được kê toa và có chỉ định của bác sĩ da liễu hoặc các chuyên gia thẩm mỹ.Tác dụng của Salicylic Acid giúp điều trị mụn như thế nào?

Salicylic Acid được da hấp thụ dễ dàng và thể hiện 3 đặc tính khác nhau có thể điều trị mụn trứng cá:

1. Ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông: Salicylic Acid sẽ hòa tan protein là cầu nối các tế bào là keratin. Điều này làm nới lỏng các tế bào sẽ dễ dàng bong tróc, ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông,

2. Làm sạch lỗ chân lông sau khi bị tắc nghẽn: do đặc tính ta trong dầu, Salicylic Acid bằng cách thâm nhập vào lỗ chân lông, hòa tan dầu trên da và các tế bào da chết giúp nới lỏng các mảnh vụn đang làm bít tắc lỗ chân lông.

3. Giảm viêm: Salicylic Acid có đặc tính kháng viêm có thể xoa dịu làn da giảm đỏ, ngứa, đau nhức của mụn trứng cá.Tác dụng phụ và độc tính của Salicylic Acid.

Các nhà nghiên cứu cho rằng Salicylic Acid ở dạng thoa là an toàn và được dung nạp tốt lở liều lượng không kê đơn. Sẽ không thường xuyên gây nên tác dụng phụ, hoặc sẽ rất nhẹ và không thường xuyên. Khi tác dụng phụ xảy ra chỉ trong quá trình điều trị sau đó giảm dần trong vài tuần. Gồm:

- Khó chịu tại vị trí tiếp xúc

- Đỏ da

- Khô da

- Da bong tróc

- Ngứa

Tuy nhiên, Salicylic Acid có nồng độ cao thường gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng hơn. Theo một bài báo vào năm 2013 trên Tạp chí Da liễu lâm sàng Hoa Kỳ cho biết "Ở nồng độ 2% hoặc cao hơn, Salicylic Acid có khả năng gây ra tình trạng bong tróc da cục bộ, và gây khó chịu ở mức độ nào đó". Điều này có nghĩa là Salicylic Acid có nồng độ % cao hơn có thể gây ra châm chích, làn da sẽ bong tróc rõ rệt sau peel da.

Lưu ý: khi sử dụng trong thời gian dài hoặc trên diện tích rộng của làn da, Salicylic Acid sẽ hấp thụ vào cơ thể tạo ra tác dụng phụ toàn thân gồm:

- Tổn thương tạm thời cho lỗ tai trong

- Độc tính của Salicylic Acid có thể nghiêm trọng với các triệu chứng: tăng nhịp thở, ù tai hoặc mất thính giác tạm thời, suy nhược toàn thân, buồn nôn, tiêu chảy, và các bất thường về chuyển hóa như xét nghiệm chức năng gan tăng cao.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
SALICYLIC ACID

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

PHỤ NỮ, STRESS VÀ MỤN TRỨNG CÁ
CHĂM SÓC DA KHI ĐEO KHẨU TRANG THƯỜNG XUYÊN
HYDRALOX - SERUM KHÓA ẨM CỰC ĐỈNH
/ LIỆU TRÌNH GIÚP GIẢM TỔN THƯƠNG DA
MẶT NẠ TẢO LẠNH, GIẢI NHIỆT LÀN DA, XÓA NHÒA THƯƠNG TỔN
VAI TRÒ CỦA AXIT LINOLEIC TRONG VIỆC CHĂM SÓC DA