Giỏ hàng

VINH DANH GIÁO SƯ BÁC SĨ PETER T. PUGLIESE, NGƯỜI THẦY TUYỆT VỜI TRONG NGÀNH MỸ PHẨM

Vài ngày trước
Lượt xem: 54
Tin tức

(Có 57 người đang xem cùng bạn)

Ngành công nghiệp thẩm mỹ đã mất đi một người thầy tuyệt vời. Vào ngày 15 tháng 1 năm 2021, giáo sư bác sĩ Peter T. Pugliese đã qua đời, hưởng thọ 94 tuổi. Ông nổi tiếng trong ngành thẩm mỹ với tư cách là một nhà giáo dục khoa học (đặc biệt là sinh lý về da), người sáng lập thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da chuyên nghiệp “Circadia by Dr. Pugliese”. Trên hết, ông còn là một nhà nhân đạo.

Giáo sư Dr.Pugliese - là tác giả của nhiều ấn phẩm, bao gồm các bài viết mang tính bước ngoặc vào năm 2005, Chăm sóc da nâng cao chuyên nghiệp của bộ y tế Edition. Ông được xem là một trong những nhà giáo dục được vinh danh và yêu thích nhất trong ngành mỹ phẩm chăm sóc da chuyên nghiệp tại Hoa Kỳ và trên thế giới.


-        Năm 1957 ông bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một bác sĩ, lần đầu tiên ông cảm nhận được những thôi thúc về mong muốn được giúp đỡ cộng đồng. Ông đã truyền cảm hứng qua nhiều câu chuyện mang tính nhân văn qua cuốn sách đầu tay The Cookie Doctor lấy cảm hứng từ chính cuộc sống đời thường và kinh nghiệm của ông.


   


-        Vào thập niên 60 ông trực tiếp thành lập một trong những phòng khám có các liệu trình điều trị đầu tiên. Ông sinh sống và làm việc tại một khu vực mà đa số bệnh nhân không có khả năng trả chi phí chữa bệnh, với lương y của người thầy thuốc ông đã đồng ý cho họ trả công cho mình bằng bánh quy thay cho tiền bạc. Ông theo dõi và chăm sóc bệnh nhân trong thời gian dài từ khi họ phát hiện bệnh đến khi không thể chữa được.


-        Năm 1973 Giáo sư Dr.Pugliese đã bắt đầu một bước tiến vào ngành thẩm mỹ khi vợ của ông (bà Joanne) nhờ ông chữa trị và cải thiện làn da của bà. Vì tình yêu với người bạn đời, ông bắt đầu nghiên cứu về da và mỹ phẩm. Càng nghiên cứu, ông càng nhận ra sự cần thiết của giáo dục sinh lý học trong thẩm mỹ, một chủ đề mà ông đã giảng dạy hơn 40 năm. Tại Hoa Kỳ ông đã tham gia và phát triển các mối quan hệ chặt chẽ trong Hiệp hội các nhà hóa mỹ phẩm.


-        Năm 1996 Hiệp hội Hóa Mỹ phẩm Hoa Kỳ đã trao cho ông giải thưởng Huy chương Mason G.deNavarre, danh hiệu cao quý nhất. Giáo sư Dr.Pugliese đã chia sẻ các kiến thức sâu rộng của mình về sinh lý học, các thành phần mỹ phẩm, sinh học về tiến trình thời gian (chronobiology) và nhịp sinh học (circadian rhythm) của cơ thể. Ông là người sáng lập thương hiệu “Circadia by Dr. Pugliese” cho ra đời dòng mỹ phẩm chăm sóc da chuyên nghiệp.


       Trong nhiều thập kỷ, Giáo sư Pugliese được coi như là một thành viên của gia đình Skin Inc. từ khi mới thành lập. Ông đã giúp cho họ xuất bản vô số các ấn bản, bài báo chuyên nghành thẩm mỹ và để lại ấn tượng rất sâu sắc. Ngoài ra ông còn giảng dạy trên các hãng truyền thông với chương trình Face & Body và là tác giả của nhiều quyển sách nổi tiếng. Chúng ta nhớ đến tên tuổi của ông như là một trong những người tiên phong trong ngành thẩm mỹ.


Hiện nay, ông Michael Q. Pugliese LE, cháu ngoại của Giáo sư Pugliese, là CEO của CIRCADIA by Dr. Pugliese và Viện thẩm mỹ cao cấp CIRCADIA Institute of Advanced Esthetics. Sau khi kế nhiệm, Michael Q. Pugliese LE được Giáo sư Pugliese trực tiếp truyền đạt kinh nghiêm, cũng như nghiên cứu cùng với ông trong phòng thí nghiệm và trên giảng đường trong nhiều năm. Ông Michael Q. Pugliese LE đã trở thành một nhà giáo dục được chào đón nồng hậu nhất trên toàn thế giới.


Trong cuộc đời sự nghiệp của mình, Giáo sư Pugliese đã đóng góp rất lớn cho ngành thẩm mỹ. Ông đã xuất bản ba cuốn sách huyền thoại Sinh lý học về da và đã được tái bản nhiều lần, nắm giữ 13 bằng sáng chế là tác giả hàng trăm bài báo chuyên ngành và giảng dạy ở nhiều nơi trên đất nước Hoa Kỳ. Vào năm 2018 tạp chí Skin Inc. (tạp chí chăm sóc da và thẩm mỹ nổi tiếng của Hoa Kỳ) đã có những bài viết ghi nhận thành tích nghiên cứu tuyệt vời nhất của ông là đo lường được hoạt động của enzym qua da, mà không cần xâm lấn.Hơn thế nữa, ông còn là một công dân yêu nước. Ông từng tham gia trong lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ vào thế chiến thứ hai. Và tham gia cuộc chiến tranh Triều Tiên với tư cách là một Trung sĩ quân đội Hoa Kỳ. Trong gia đình ông còn là một người chồng, người cha, người ông đáng kính và thân thiện.


Giáo sư Pugliese đã để lại một di sản cho nền giáo dục Khoa học về da và hóa mỹ phẩm. Ông từng nói: “Kiến thức là sức mạnh, và sức mạnh là thứ bạn cần để thành công trong ngành này”. Hãy tôn vinh di sản đó bằng cách trau dồi kiến thức thật nhiều để trở thành người có ích cho xã hội và cộng đồng.


Nguồn:

https://www.skininc.com/spabusiness/leaders/people/Industry-Icon-Peter-T-Pugliese-MD-Passes-Away-573621611.html?utm_source=newsletter-html&utm_medium=email&utm_campaign=SI%20E-Newsletter%2001-20-2021&absrc=rdm

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
VINH DANH GIÁO SƯ BÁC SĨ PETER T. PUGLIESE, NGƯỜI THẦY TUYỆT VỜI TRONG NGÀNH MỸ PHẨM

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

HỘI NGHỊ
Lễ ký kết chuyển giao công nghệ Circadia tại CN Kiêng Giang
GALA CIRCADIA CONNECT - RA MẮT CÔNG NGHỆ, SẢN PHẨM MỚI NHẤT NĂM 2023
Serum 71, Một cái gật đầu từ quá khứ, một đôi mắt hướng tới tương lai
GIẢI PHÁP TRỊ MỤN THÔNG MINH VỚI CIRCADIA
Công Nghệ Căng Da – Trẻ Hóa Da Toàn Diện - Không Xâm Lấn – An Toàn – Hiệu Quả - Kinh Tế