Giỏ hàng

CÁC THÀNH PHẦN GIÚP TRẮNG SÁNG DA

Vài ngày trước
Lượt xem: 95
Khoa học

(Có 60 người đang xem cùng bạn)

Làn da thể hiện tình trạng sức khoẻ tổng thể, nên làn da trắng sáng và khoẻ mạnh sẽ giúp chúng ta tự tin và năng động hơn.

Việc hiểu rõ các thành phần trắng sáng sẽ giúp chúng ta nhận biết và lựa chọn sản phẩm an toàn và phù hợp.


CAC-THANH-PHAN-GIUP-TRANG-SANG-DA


1. Vitamin C

Vitamin C là cần thiết cho sự hình thành nguyên bào sợi sản xuất collagen. Vitamin C là cũng là một chất làm sáng tuyệt vời cho tất cả các loại của da, đặc biệt là da bị tăng sắc tố. Vitamin C có một số tính chất làm trắng sáng các đốm đen rất tuyệt hoặc ngăn chặn sự hình thành trở lại sắc tố nâu đen trong điều trị tăng sắc tố và da không đều màu.

2. Axit glycolic

Chất làm trắng sáng da có tác dụng điều trị da bị tăng sắc tố và không đều màu. Axit glycolic giúp tẩy tế bào chết và nới lỏng các liên kết của lớp sừng của da, tạo một làn da sáng khỏe vì loại bỏ các lớp trên cùng có chứa sắc tố cũ.

3. Hydroquinone và Arbutin

Hydroquinone ức chế hình thành sắc tố (melanin). Nó được sử dụng rộng rãi với nồng độ 2% tại quầy mỹ phẩm mà không cần toa thuốc của bác sĩ và sử dụng 4% thông qua toa của bác sĩ da liễu. Việc sử dụng hydroquinone cần được xem xét kỹ lưỡng vì các rủi ro về sức khỏe khi sử dụng lâu dài và rộng rãi. Các tác dụng phụ của hydroquinone bao gồm dị ứng, kích ứng da và khả năng làm tăng sắc tố da. Vì vậy, hydroquinone chỉ nên được sử dụng tốt nhất trong vòng hai đến ba tháng, sau đó chất này nên được thay thế bằng chất khác an toàn hơn. Khuyến cáo không nên dùng hydroquinone trong thời gian mang thai.

Arbutin là một dạng tự nhiên của hydroquinone có nguồn gốc từ thực vật như dâu tây, việt quất, dâu tằm, và nam việt quất. Arbutin có cơ chế và tác dụng tương tự như hydroquinone, nhưng an toàn hơn.

4. Axit Kojic

Chất chống oxy hóa này hoạt động bởi phá vỡ các sắc tố trong da và ngăn chặn sự sản xuất các sắc tố mới. Axit Kojic có thể gây ra da kích ứng và không ổn định trong nhiều công thức.

5. Cam thảo (Glabridin)

Cam thảo không độc hại và làm chậm sản xuất sắc tố và tác dụng chống viêm. Glutathione

Chất chống oxy hóa này ức chế sản xuất sắc tố, nhưng rất khó hấp thụ vào các tế bào. Glutathione có thể được tăng cường với vitamin C hoặc E.

6. Niacinamide

Dạng vitamin B3 này ức chế chuyển sắc tố vào tế bào keratin lên lớp da trên. Nó cũng có tác dụng chống viêm, giảm mụn trứng cá và tăng độ ẩm cho da.

7. Axit azelaic

Axit azelaic có tác dụng điều trị mụn và tác động lên các tế bào sản sinh sắc tố (melanocytes) hoạt động quá mức, nên không ảnh hưởng đến sắc tố bình thường trên da.

Nguồn: https://www.skininc.com/skinscience/physiology/Treating-Multiracial-Skin-Reaction-and-Representation-564870512.html

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
CÁC THÀNH PHẦN GIÚP TRẮNG SÁNG DA

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

PHỤ NỮ, STRESS VÀ MỤN TRỨNG CÁ
CHĂM SÓC DA KHI ĐEO KHẨU TRANG THƯỜNG XUYÊN
HYDRALOX - SERUM KHÓA ẨM CỰC ĐỈNH
/ LIỆU TRÌNH GIÚP GIẢM TỔN THƯƠNG DA
MẶT NẠ TẢO LẠNH, GIẢI NHIỆT LÀN DA, XÓA NHÒA THƯƠNG TỔN
VAI TRÒ CỦA AXIT LINOLEIC TRONG VIỆC CHĂM SÓC DA